Tại sao người ta gọi chọi gà có tên là thể thao máu?  

Tại sao chọi gà có tên là thể thao máu?

Chọi gà là một trong những môn thể thao giải trí có từ dân gian. Là một môn mang đậm tinh thần thượng võ của người Việt và mang hình ảnh tinh thần thép trong chiến đấu của những nước láng giềng khác. Dù mang hình ảnh đẹp vậy nhưng tại sao chọi gà có tên là thể thao máu?

Thể thao máu là gì?

 Môn thể thao máu hay còn gọi là Blood Sport. Là những thú vui giải trí liên quan đến bạo lực và có khi phải đổ máu xuống. Mang tính chiến đấu và đối chọi nhau. Vậy ai tham gia thi đấu? Ai là người đổ máu? Câu trả lời không chỉ là con người mà còn có những con vật tham gia vào những trò chơi khác nhau đều đổ máu. Vậy Chọi gà có phải là một môn thể thao máu?

Blood Sport là những thú vui giải trí liên quan đến bạo lực và có khi phải đổ máu xuống

Blood Sport là những thú vui giải trí liên quan đến bạo lực và có khi phải đổ máu xuống

Chọi gà – cock fight

Chọi gà còn có tên gọi tiếng Anh là Cock Fight. Nghe cái tên có chữ Fight là hẳn là có máu me trong đó rồi. Chọi gà là một môn thể thao gây sát thương cao. Và những chú gà chiến dũng mãnh đều phải có 1 chú ngã xuống.

Những chiếc lông cổ nhiều màu xù lên và đôi cánh dang rộng vững chắc. Như có lực tiến về phía đối thủ, cứ nhảy lên chọi vào nhau. Tấn công nhau bằng đôi chân cứng cỏi kèm dao lam bén nhọn. Và thế chúng cứ đấu tay đôi giữa không trung cho đến khi 1 trong 2 đối phương có kẻ ngã xuống. – Miêu tả cụ thể về diễn biễn kịch tích trong 1 cuộc chọi gà.

Các hình thức chọi gà man rợ.

Vẫn lấy ví dụ từ một nước hợp pháp về chọi gà cho hay. Để những trận đấu được diễn ra nhanh chóng và hấp dẫn hơn. Mỗi chú gà chiến phải được trang bị vũ khí chiến đấu là một lưỡi lam dài 8cm ở phía sau chân.

Ở Roma có đấu trường La Mã, ở Philippines thì có đấu trường Gà chiến. Trên võ đài lần lượt những chú gà trống dũng mãnh tiến vào cuộc thi giống như những chiến binh La Mã thực thụ. Gây sự tò mò thu hút của khán giả – những người chơi chọi gà.

Những chú gà chiến được trang bị vũ khí chiến đấu

Những chú gà chiến được trang bị vũ khí chiến đấu

Bao nhiêu chú gà chiến phải hy sinh?

Trên trường đấu gà, ngoài những tiếng reo hò của 2000 khán giả còn xen lẫn cả tiếng kêu la nghe như màu thương tích trên thân của chú gà trống chiến. Bạn có đếm được bao nhiêu chú gà chiến phải hy sinh khi từng trận đấu được diễn ra? Câu trả lời là cả nghìn chú gà phải thiệt mạng. Dẫn chứng thực tế từ trường đấu gà lớn tại Philippines.

Mỗi một trận đấu chỉ kéo dài lâu nhất là 60 giây. Tương ứng với 60 giây đó là phải có 1 gà chiến mất mạng. Vậy tính lên dần số giây của những lần ra trận. Số mạng phải mất, lượng máu phải đổ là bao nhiêu? Có thể nói là không thể nào đếm xuể.

Kết luận

Bất kể cuộc chơi nào cũng có những mất mát và trò chơi chọi gà cũng không ngoại lệ. Qua bài viết trên hẳn cũng giúp các bạn hiểu rõ tại sao chọi gà có tên thể thao máu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *