Quy trình hiệp đấu đá gà cựa sắt là bao lâu và luật chơi như thế nào?

Quy trình hiệp đấu đá gà cựa sắt là bao lâu và luật chơi như thế nào?

Đá gà cựa sắt là bộ môn giải trí đã có mặt từ lâu. Và đã có mặt tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam thì chọi gà vẫn chưa được nhà nước cho phép. Nhưng tại một số quốc gia thì đã được nhà nước cấp phép hoạt động hợp pháp với quy mô lớn. Nổi bật là Bavet ( cửa khẩu Việt-Camp ) với bộ môn “đấu gà cựa sắt”. Hãy cùng tìm hiểu về luật chơi đá gà nhé.

Luật chơi đá gà cựa sắt hiện nay

Mỗi trò chơi đều có mỗi luật lệ riêng của nó, và đấu gà cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên luật lệ có thể sẽ thay đổi và khác nhau tại những vùng miền địa phương khác nhau. Để đánh giá một trận đấu gà thì có những yếu tố cơ bản nhất định để hình thành nên luật đấu gà. Một số yếu tố thường được áp dụng nhất hiện nay là.

  • Chạng gà
  • Thời gian hiệp đấu
  • Đánh giá kết quả

Chạng gà là trước mỗi trận đấu các chiến kê sẽ được đưa lên bàn cân. Các chiến kê cùng số cân (cùng chạng) sẽ đấu với nhau. Nếu có chênh lệch không đáng kể thì 2 chủ kê sẽ dựa vào luật chấp để thoả thuận. Nếu thoả thuận thành công thì hiệp đấu sẽ diễn ra.

Thời gian hiệp đấu. Theo quy định về thời gian hiệp đấu thì mỗi hiệp đá gà sẽ diễn ra trong vòng 15p. Sau hiệp đầu tiên sẽ có thời gian nghĩ giữa hiệp là 5p để các chủ kê chăm sóc và hồi phục sức khoẻ cho chiến kê chủa mình.

Trận chiến tàn khốc để lại, Thắng làm vua - Thua vào nồi lẩu

Trận chiến tàn khốc để lại, Thắng làm vua – Thua vào nồi lẩu

Đánh giá kết quả. Trọng tài sẽ là người quyết định kết quả cuối cùng. Một trong các tiêu chí để đánh giá trận đấu theo luật đá gà gồm có.

  • Gà chết tại sàn sẽ tính thua
  • Gà không cắn, không đá tính thua
  • Đang trọng hiệp gà bỏ chạy không chịu kháng cự nữa tính là thua

Quy trình hiệp đấu đá gà cựa sắt ( luật Thomo )

Theo luật Thomo hiệp đấu gà cựa sắt cũng diễn ra trong vòng 15p. Sau 15p nếu hai chiến kê vẫn còn sống thì sẽ nghĩ giữa hiệp 5p và sau đó tiếp tục. Tuy nhiên khác với đá gà đòn thì đá gà cựa sắt tính sát thương là rất cao. Vì chiến kê được trang bị thêm cựa sắt. Cho nên hiệp đấu gà cựa sắt sẽ diễn ra rất nhanh khoảng 5p đã cho kết quả.

Đó là một số luật chơi đấu gà. Các sư kê hãy tham khảo và nắm bắt thông tin thật kỹ cũng như luật chơi. Đem đến một trận đấu công bằng và thắng lớn nhé. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng mà. Các sư kê hãy đến sàn đấu với một chiến binh thần kê mạnh mẽ và những luật lệ nằm lòng thì thua vào đâu được.

Kẻ tám lạng, người nửa cân trong đá gà cựa sắt

Kẻ tám lạng, người nửa cân trong đá gà cựa sắt

Sau tất cả

Bài viết vừa rồi chúng tôi muốn chia sẽ cho các bạn luật chơi và quy trình đá gà cựa sắt hiện nay. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hơn trong việc đá gà. Hãy để lại ý kiến phía bên dưới phần bình luận. Cho chúng tôi biết cảm nghĩ của bạn. Và cảm thấy bài viết này hay, đừng quên like và chia sẻ đến mọi người xung quanh nhé. Chúng tôi sẽ ra nhiều bài viết khác hay hơn. Thân ái chào tạm biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *