Những câu nói của các cầu thủ bóng đá triết lý của đời

Những câu nói của các cầu thủ bóng đá

Có thể nói các cầu thủ bóng đá dành được rất nhiều tình cảm từ giới hâm mô. Không phân biệt giới tính hay tuổi tác. Với nhiều anh em, bóng đá là một nguồn sống, mất ăn, mất ngủ, hết lòng vì bóng đá. yêu có, giận có, giần giật thót tim cũng có. Đối với người đam mê chơi đá bóng thì việc dốc sức hết mình để cùng đội nhà chiến thắng vinh quang. Trở thành một chân sút chủ bài và đối với người đam mê đá bóng quá độ.

Nhưng vì có chút máu hơn thua nên cũng liều mình cá độ cho vui. Hơn hết đó là tình cảm bộc phát trong từng trận đấu của đội bóng mà họ yêu thích. Đặc biệt, bóng đá mang lại những cảm xúc cực kỳ thăng hoa một khi giành được thắng lợi. Nhưng nó cũng làm ta phải đổ lệ một khi người con cưng của anh em phải nhận thất bại dù đã cố gắng hết sức.

Cristiano Ronaldo – là một chân sút xuất sắc nhất của các cầu thủ bóng đá

Tôi đá bóng không phải để chứng tỏ mình với bất kì ai – Cristiano Ronaldo

Tôi đá bóng không phải để chứng tỏ mình với bất kì ai – Cristiano Ronaldo

Tài năng của mỗi người sẽ quyết định những gì mình có thể làm. Ai cũng có sự nghiệp của riêng mình, ai cũng có tài năng của riêng mình. Cristiano Ronaldo đã chọn bóng đá làm sự nghiệp của chính mình. Bóng đá với anh cũng giống như cuộc sống vậy. Nó đòi hỏi sự kiên trì, sự khó khăn, hy sinh, cống hiến và tôn trọng. Anh phát triển mình bằng chính đam mê với bóng đá. “Tôi đá bóng là vì chính mình, tôi chiến thắng chính là chiến thắng chính mình”.

Không có bóng đá, đời tôi vô nghĩa – Cristiano Ronaldo

Không có bóng đá, đời tôi vô nghĩa – Cristiano Ronaldo

Đối với nhiều người thì không có tình yêu đời tôi vô nghĩa, không có tiền đề, sự nghiệp thì đời tôi cũng vô nghĩa. Nhưng riêng Ronaldo, không có bóng đá, đời anh vô nghĩa. Bóng đá chính là hơi thở, là nguồn sống, là tình yêu của anh, là sự nghiệp cả cuộc đời anh. Hay nói rộng hơn bóng đá là cả cuộc sống của anh. Với anh bóng đá không chỉ là câu hỏi về sự sống hay cái chết mà là một cái gì đó quan trọng hơn cả thế.

Nên nếu bạn có đam mê hay đang chạy theo điều gì đó. Bạn nên kiểm chứng lại, rằng không có điều đó đời bạn có trở nên vô nghĩa không?

Lionel Messi – cũng không thua kém gì Ronaldo. Mệnh danh là thần gió của các cầu thủ bóng đá

“Tôi muốn giành được danh hiệu tập thể hơn là những giải thưởng cá nhân. Tôi muốn là một người tốt hơn là việc trở thành cầu thủ giỏi nhất thế giới” – Lionel Messi

“Tôi muốn chiến thắng được danh hiệu tập thể hơn là những giải thưởng chỉ dành cho cá nhân. Một người tốt và một cầu thủ giỏi nhất thế giới thì tôi chọn là người tốt” – Lionel Messi

Bóng đá không đơn giản là một trò chơi may rủi hay một thú vui tao nhã. Bóng đá chính là lối sống. Bóng đá là một môn thể thao mang tinh thần đồng đội chứ không mang tính chất cá nhân. Sự đoàn kết và sự kết hợp ăn ý trong thi đấu của cả đội mới là yếu tố quyết định thành bại, chứ không phải sự tỏa sáng của một cá thể nào đó. Một đội bóng giỏi không chỉ có mỗi cá nhân xuất sắc mà còn phải có lối chơi đồng đội. Để phát huy một cách tốt nhất tài năng của nhau. Bởi mỗi cá nhân đều đóng một vị trí khác nhau trên sân cỏ và không có một vị trí nào là không quan trọng cả.

Một ngôi sao dù tài năng đến mấy. Nhưng nếu các đồng đội thi đấu không tốt thì khó có thể một mình gánh team được. Hay nói cách khác nếu thiếu sự cân bằng giữa các tuyến. Hay thiếu sự gắn kết giữa các cầu thủ thì cũng có đánh bại được đội dối thủ. Sức mạnh của một đội bóng chính là sức mạnh tổng hợp.

Carles Puyollà một trong các cầu thủ bóng đá của đội bóng người Tây Ban Nha.

Để trái tim can đảm che chắn cả khung thành – Carles Puyol

Để trái tim can đảm che chắn cả khung thành – Carles Puyol

Bạn bị tấn công mạnh nhất khi đang cố gắng chạy hoặc trốn tránh một vấn đề nào đó. Giống việc phòng thủ của trung vệ trên sân bóng đá, nếu chỉ cố trốn tránh thì bạn sẽ bị hậu về đối phương bịt mắt mà thôi. Trong bóng đá, mọi thứ đều có những phức tạp bởi sự hiện diện của đối phương. Không phải là bạn có bị hạ gục hay không, mà là bạn có biết đứng dậy hay không thôi. Cho nên hãy để trái tim can đảm mà che chắn cả khung thành. Chính là che chắn cả nước nhà.

Kết lại về bài viết

Dành cho những ai đam mê bóng đá đến cuồng nhiệt. Với họ chính là cuộc sống, bảo về khung thành nước nhà chính. Chiến thắng trên sân cỏ bằng chính sự nỗ lực vô điều kiện của bản thân chính là điều đáng quý nhất. Chơi bóng đá không hẳn giải trí nó là cả một kho tàn về bài học cuộc sống sâu sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *