Làm gì khi những chú gà đá đá nhau và cách chăm sóc chúng sau đó

gà đá đá nhau

Làm gì khi những chú gà đá đá nhau và cách chăm sóc chúng sau đó

Nuôi gà chọi đã khó, chăm sóc chúng không bị bệnh dịch và khỏe mạnh cũng khó. Thế nhưng chăm sóc chúng sau những lần đá nhau càng khó khăn hơn. Vậy chúng ta làm gì khi những chú gà đá đá nhau và cách chăm sóc chúng sau đó. Bài viết bên dưới sẽ chỉ bạn điều đó, đừng bỏ lỡ nhé.

gà đá

Cách chăm sóc gà đá sau chiến đấu

Vì sao những chú gà lại đá nhau?

Đá nhau vốn dĩ là bản năng của những chú gà trống từ trước đến nay. Gà trống vốn là những chiến binh sinh ra là phải chiến đấu để bảo vệ lãnh thổ và quan trọng là cua được bạn tình. Chúng không thích để một cuộc chiến trở nên dang dở. Loài gà luôn muốn giải quyết dứt điểm vấn để và sẽ quay lại giải quyết cho xong mỗi khi nó dang dở vì lý do nào đó.

Gà bình thường vốn dĩ đã đá nhau. Thì gà trong gà chọi việc nhìn thấy và đá nhau là điều hiển nhiên xảy ra. Có thể nói như cơm bữa, vì vậy có rất nhiều vụ thương tích xảy ra. Vậy làm cách nào để có thể chăm sóc chúng bởi những tác động tổn thương đó.

Một số mẹo khôi phục hòa bình

Phản xạ đầu tiên của nhiều người khi đối phó cuộc xung đột giữa 2 chiến kê chính là cố gắng tách chúng ra. Tuy nhiên điều này không phải là một ý kiến hay. Rất khó có khả năng nào có thể ngừng cuộc chiến đấu đang hưng phấn giữa 2 chiến binh kê. Tốt nhất là trong những tình huống này cứ hãy để chúng cố gắng chiến đấu với lòng hăng say của mình cho đến khi 1 trong 2 có kẻ đầu hàng. Bạn cứ quan sát trận đấu sát sao vì cái cốt chủ yếu là ở bạn nên biết khi nào để cuộc chiến tiếp tục và khi nào thì nên để nó dừng lại. Tránh xảy ra tình huống xấu nhất là 1 trong 2 mất mạng.

Để tách 2 chú gà trống đang chọi nhau, đó là một nước đi khá mạo hiểm nhưng hoàn hảo. Mạo hiểm ở chỗ nếu bạn đưa tay vào bạn có thể bị thương bởi những vết mổ của chiến kê.

Cách chăm sóc những chú gà bị thương

Thường thì chiến tranh nào mà không có thương tích, chọi gà cũng vậy. Khi cuộc chiến xảy ra và đến hồi kết thì những chú chiến kê vô cùng dễ tổn thương. Từ những vết mổ vết cào do đối thủ gây ra, những vết thương tuy nhỏ nhưng nếu không kịp sơ cứu gà sẽ dễ bị trúng phong hàn và rất khó hồi phục về sau, chán ăn khó tiêu và nếu không theo dõi có thể sẽ dẫn đến tử vong.

Việc cần làm của các sư kê khi kết thúc trận đấu nhanh chóng kiểm tra vết thương nặng nhẹ thế nào. Vết thương nhẹ và không đáng kể thì chỉ cần sát trùng là khỏi. Nếu bị vết thương nặng, sâu thì nên vệ sinh miệng vết thương sạch sẽ sau đó tiêm thuốc chống sưng phù cho gà và cho chúng nghỉ ngơi dưỡng thương. Vệ sinh miệng vết thương bằng cách dùng nước muối ấm và khăn vệ sinh sạch sẽ lau khô vết thương sau khi vệ sinh.

Ngoài ra đối với gà mang cựa sắt cần kiểm tra chỗ băng dính quấn cựa gà có bị tụ máu hoặc chảy máu do quá trình dùng lực khi thi đấu. Nếu gà bị tụ máu thì có thể chườm lạnh tầm 20 – 30 phút để tránh cho gà bị phù lền.

gà đá đá nhau

Cách chăm sóc những chú gà bị thương

Kết luận

Gà đá nhau là chuyện như ban ngày. Vậy làm gì khi những chú gà đá đá nhau và cách chăm sóc chúng sau đó? bài viết sau đã chia sẻ chi tiết cách chăm sóc gà và lý do vì sao chúng đá nhau. Hi vọng sẽ chia sẻ có ích cho những dân chơi gà chọi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *