5 lầm tưởng về cờ bạc

5 lầm tưởng về cờ bạc

Tôi không chắc bất kỳ hoạt động nào có nhiều lầm tưởng liên quan như cờ bạc. Số lượng thông tin sai lệch được chia sẻ chính thức và không chính thức là đáng kinh ngạc. Có thể nó liên quan đến mối quan hệ giữa may rủi và cờ bạc.

Những người mê tín tin vào những khái niệm như may mắn theo cách mà những người lý trí thì không.

Hầu hết những con bạc đều không thích toán học. Vì cờ bạc và may rủi có liên quan mật thiết với nhau, nên không có gì ngạc nhiên khi những lầm tưởng về cờ bạc liên quan đến việc hiểu sai một số khải niệm về toán học cơ bản.

Tôi đã liệt kê 5 trong số những lầm tưởng thú vị hơn về cờ bạc bên dưới:

1. Cờ bạc không thực sự gây nghiện

Lý thuyết dằng sau nhận định rằng cờ bạc không thực sự gây nghiện khẳng định rằng cờ bạc không có tác dụng về thể chất như rượu và ma túy. Tuy nhiên, điều đó không thực sự đúng – trừ khi bạn nghĩ rằng não không liên quan gì đến sinh lý của bạn.

Những suy nghĩ ngược này hủy hoại cuộc sống và cản trở cơ hội sống khỏe của mọi người. Không phải tất cả người chơi cờ bạc đều bị nghiện.

Nhưng tuyên bố cờ bạc không thực sự gây nghiện là sai lầm.

2. Cuối cùng thì vận may của bạn cũng phải thay đổi và bạn sẽ bắt đầu chiến thắng

Đây là một ví dụ về khái niệm toán học được gọi là ngụy biện của con bạc. Ý tưởng là kết quả trong quá khứ bằng cách nào đó ảnh hưởng đến kết quả trong tương lai.

Với hầu hết (không phải tất cả) các hoạt động cờ bạc, điều này không đúng.

Mỗi một vòng chơi trong cờ bạc là một sự kiện độc lập. Kết quả trước đó không ảnh hưởng đến kết quả trong tương lai.

3. Bạn biết khi nào mình sẽ chiến thắng

Kết quả cờ bạc được xác định một cách ngẫu nhiên. Không ai có khả năng ngoại cảm nào đó giúp cải thiện cơ hội chiến thắng tại các trò chơi sòng bạc. Nhưng rất nhiều người tin rằng họ biết khi nào họ sẽ gặp may mắn.

Có lẽ thật vô nghĩa nếu cố thuyết phục một người nghĩ rằng anh ta có thể dự đoán dược tương lai.

4. Đếm thẻ là bất hợp pháp

Cần suy nghĩ sẽ làm cho bạn thấy nhận định này phi lý đến mức nào. Làm thế nào nó có thể bất hợp pháp khi nghĩ về một trò chơi trong khi bạn đang chơi nó? Trừ khi bạn đang sử dụng một số loại thiết bị nào đó, tất cả những gì bạn đang làm khi đếm thẻ là nghĩ về trò chơi bạn đang chơi.

Bạn sẽ không thể bị bắt hay bị truy tố khi đang đếm bài. Nó không phải là bất hợp pháp.

5. Tất cả là may mắn

May mắn đóng một vai trò nào đó trong cờ bạc, nhưng không nhất thiết phải theo cách bạn nghĩ. Một nhà toán học sẽ nghĩ rằng may mắn chỉ là một biến động ngắn hạn trong kết quả mong đợi của bạn. Về lâu dài, mọi thứ thậm chí sẽ không còn nữa.

Nhưng giải định rằng kết quả cờ bạc hoàn toàn dựa trên may mắn đã bỏ qua vai trò của việc đưa ra quyết định thông minh trong việc giành chiến thắng trong cờ bạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *